ปลัดกระทรวงยืนยัน ไม่เห็นด้วยในการย้าย EP โดยไม่แจ้งล่วงหน้า PDF พิมพ์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

     ปลัด ศธ.ไม่เห็นด้วยกรณีโรงเรียนอัสสัมชัญ จะย้ายนักเรียนหลักสูตรอินเตอร์ไปเรียนที่สมุทรสาครโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ยืนยันจะตามเรื่องไม่ให้เกิดความเสียหาย

ศ.ดร.เกื้อ วงศ์บุญสิน นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอัสสัมชัญ กล่าวภายหลังการประชุมใหญ่(วิสามัญ)สมาคม ผู้ปกครอง และครูโรงเรียนอัสสัมชัญ ประจำปีการศึกษา 2553 ที่หอประชุม Louis-Marie โรงเรียนอัสสัมชัญ ถึงกรณีที่ทางโรงเรียนประกาศย้ายสถานที่เรียนของนักเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ(อีพี)ทั้งหมดทั้งแต่ ระดับมัธยมศึกษา 1-6 จากเขตบางรัก ไปเรียนแคมปัสพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่ปีการศึกษาหน้า หรือ 2554 เป็นต้นไป โดยที่ไม่มีการแจ้งล่วงหน้าว่าจะมีการย้ายสถานที่เรียน ซึ่งในวันนี้ได้มีการเชิญผู้ปกครองเด็กที่ได้รับผลกระทบมารับฟัง และรวบรวมความเห็นสรุปเพื่อเสนอต่อทางโรงเรียน ทั้งนี้เนื่องมาจากการที่โครงการดังกล่าวขาดการประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจนรอบด้าน อาจเกิดผลกระทบต่อครู นักเรียน จึงอยากขอให้ทางโรงเรียนชี้แจงรายละเอียด ความเป็นมา ผลที่ได้รับด้านต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลให้ย้อนกลับไปพิจารณา และดำเนินการโครงการอย่างรอบคอบ โปร่งใส เป็นธรรม กับทุกๆฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

ด้านนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มาร่วมในงานกล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวตนเองเพิ่งทราบจากทางสมาคมฯและยังไม่ได้รับหนังสือที่ทางสมาคมฯนำไปยื่นเรียกร้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อย่างไรก็ตามส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้เป็นการไม่สมควรเนื่องจากการที่จะย้ายสถานที่เรียนต้องบอกล่วงหน้าเพื่อให้ผู้ปกครอง และเด็กให้เข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่าย และเพื่อจะได้วางแผนการศึกษาในอนาคตต่อไป  ทั้งนี้จะเร่งตามเรื่องดังกล่าวโดยเร็วเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายไปมากกว่านี้ทั้งในส่วนของผู้ปกครองและโรงเรียน. – สำนักข่าวไทย(9ม.ค.2554)

แหล่งข้อมูล http://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/153545.html

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 12 มกราคม 2011 เวลา 13:09 น.